สะเทือนใจ! ชาลเก้ ประณามแฟนบอลทำร้ายนักเตะ หลังทีมตกชั้น

ชาลเก้ 04 ด่าว่าความประพฤติปฏิบัติของแฟนบอลกรุ๊ปหนึ่ง ที่เจตนารังควานนักฟุตบอลและสต๊าฟฟ์ ภายหลังจากกลุ่มตกชั้น

ชาลเก้04 ออกแถลงการณ์ด่าว่าแฟนบอลที่ดักรอรังควานนักฟุตบอล ภายหลังจากกลุ่มตกชั้นลงไปเล่นในบุนเดสลีกา 2 ในรอบ 30 ปี

ชาลเก้ 04 ลงเล่นเกมบุนเดสลีกา บุกแพ้ต่อ บีเลเฟลด์ 0-1 เมื่อคืนวันอังคาร เป็นการยืนยันการตกชั้นของกลุ่มกษัตริย์สีน้ำเงิน ที่จมปลักอยู่ตูดตารางตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลแล้ว

จากการตกชั้นสู่ลีกาสองอย่างเป็นทางการ สร้างความโกรธแค้นให้กับแฟนบอลกรุ๊ปหนึ่ง ที่มาคอยนักฟุตบอลและสต๊าฟฟ์เดินทางกลับถึง เฟลติเตียนนส์ อารีน่า เมื่อเวลาเช้าวันพุธ จากนั้นก็เลยระบายความอึดอัดใจด้วยการปาไข่เข้าใส่ชุดใหญ่ ทำให้ทางสมาพันธ์จำต้องโทรแจ้งตำรวจ และมีการตรวจเจอพลุและพลุที่ถูกทิ้งไว้

แถลงการณ์ของสโมสระบุ “มีการสนทนากันระหว่างนักฟุตบอลและแฟนบอลกรุ๊ปหนึ่ง ภายหลังจากเดินทางกลับมาจากบีเลเฟลด์ในเวลาเช้าวันพุธ และสำหรับเพื่อการประจันหน้ากัน มีบางคนที่ไม่เปิดเผยตัวได้ก้าวข้ามขอบเขตที่ไม่สามารถที่จะยอมรับได้สำหรับ ชาลเก้ 04”

“แม้จะมีความโมโหและโกรธแค้นกับการตกชั้นสู่บุนเดสลีกาสอง แม้กระนั้นสมาพันธ์ไม่ยอมรับเรื่องที่เป็นโทษต่อสถาพทางร่างกายของนักฟุตบอลและสต๊าฟฟ์ของเราได้ โน่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น”

“สมาพันธ์ขอด่าว่าการกระทำในคราวนี้ และจะยืนใกล้เคียงสต๊าฟฟ์ของเรา การสอบสวนเหตุนี้กำลังดำเนินการอยู่ สมาพันธ์ ชาลเก้ 04 จะไม่มีความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นนี้ ตราบจนกระทั่งทุกสิ่งทุกอย่างจะคลี่คลาย”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *